Chân tay tê bì, bị teo cơ do hút bóng cười:

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Bóng cười nguy hiểm thế nào? Dinitơ monoxid (N2O) được gọi là khí cười, bóng cười vì sau khi hít phải, gây ra ảo giác, kích thích hưng phấn cười. Hiện nay, tại các nhà hàng, quán bar, quán cà phê, thậm chí một số quán vỉa hè cũng cung cấp bóng cười thu hút rất nhiều thanh thiếu niên. Giới trẻ coi...

Bóng cười nguy hiểm thế nào?

Dinitơ monoxid (N2O) được gọi là khí cười, bóng cười vì sau khi hít phải, gây ra ảo giác, kích thích hưng phấn cười. Hiện nay, tại các nhà hàng, quán bar, quán cà phê, thậm chí một số quán vỉa hè cũng cung cấp bóng cười thu hút rất nhiều thanh thiếu niên. Giới trẻ coi bóng cười như một thú vui an toàn và đang lạm dụng.

Khí N2O được ứng dụng trong Y tế có tác dụng giảm đau, giải lo âu, tuy nhiên khi sử dụng quá liều sẽ gây tác hại đến hệ thần kinh và tim mạch. Hút khí này vào trong cơ thể gây tổn thương thần kinh ngoại biên và gây ảnh hưởng chu trình chuyển hóa vitamin B12.

Nếu lạm dụng N2O có thể dẫn tới rối loạn thần kinh như co giật, mất kiểm soát, trầm cảm, rối loạn cảm giác, liệt vận động, rối loạn giấc ngủ, tổn thương thần kinh trung ương,… Ngay cả khi sử dụng ở nồng độ thấp thì người dùng cũng sẽ bị giảm nhận thức, tầm nhìn và thính giác.

Với những người bị bệnh về tim mạch, hen suyễn và các bệnh liên quan tới đường hô hấp nếu sử dụng và tiếp xúc với khí N2O có thể bị nguy hiểm tới tính mạng.

Đáng sợ là khí N2O cũng có thể gây ảo giác, có dấu hiệu tượng tự như ma túy tổng hợp và cũng gây nghiện.

=> Chính vì vậy, sau khoảng một tuần chơi hít bóng, nhiều bạn trẻ đã bị tê bì tay chân, teo cơ, miệng nói níu lưỡi. Rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp chủ trị: Châm cứu, kết hợp với uống thuốc chữa bệnh.

Hy vọng, các gia đình sẽ lưu tâm và quan tâm đến tình hình sức khỏe của con cái nhiều hơn. Tránh để các con tham gia các hoạt động giải trí không lành mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG Y NGUYỄN HỮU HÁCH

96 MÊ LINH - 625 NGUYỄN VĂN LINH - HP

WEB: http://yduocnhh.nethttp://yduocnhh.com

Hotline: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864