Làm thế nào để dỗ con ngủ

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Một trong những khó khăn gây stress, ức chế tinh thần nhất của những người làm Bố Mẹ là nghe tiếng con khóc từ khuya đến sáng. Thật là khó khăn khi cả gia đình đều thiếu ngủ, mà em bé thì thật khó dỗ cho nín. Có nhiều lý do khiến em bé không chịu ngủ, các Bố Mẹ cần phải dành thời gian, tâm trí để...

Một trong những khó khăn gây stress, ức chế tinh thần nhất của những người làm Bố Mẹ là nghe tiếng con khóc từ khuya đến sáng. Thật là khó khăn khi cả gia đình đều thiếu ngủ, mà em bé thì thật khó dỗ cho nín.

Có nhiều lý do khiến em bé không chịu ngủ, các Bố Mẹ cần phải dành thời gian, tâm trí để hiểu ý nghĩa tiếng khóc của Con.

Thứ nhất, khi Bố Mẹ cho em bé đi ngủ, không phải em bé sẽ ngủ luôn. Có khi bé sẽ mất đến cả nửa tiếng để vào được giấc ngủ, vì vậy tốt nhất hãy đặt bé vào giường/nôi khi bé còn thức. Thêm nữa em bé đang ngủ trong tay Bố Mẹ, nhưng thức dậy lại thấy mình một mình sẽ làm bé sợ hãi mà khóc, như thế cũng khiến em khó quay lại giấc ngủ.

Thứ hai có nhiều lý do khiến em bé khóc mà không chịu nín: tã ướt, đói, khát, đầy bụng, quần áo quá ấm, nhiệt độ quá nóng, mệt mỏi do thiếu ngủ, hoặc trẻ muốn được gần Mẹ...

Vì vậy hãy đảm bảo đáp ứng được nhu cầu cho bé được thoải mái, dễ dàng đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.

CÁCH DỖ BÉ NGỦ

Đong đưa bé nhè nhẹ, mở nhạc êm dịu, xoa bóp, và tắm cho bé trước khi cho bé vào giường/cũi ngủ.

Với phương pháp tắm, để bé được thoải mái Bố Mẹ nên đặt con nằm úp bụng trong làn nước ấm, nhẹ nhàng giữ sao cho đầu trên mặt nước. Hãy để em bé đập tay, chân trong nước đồng thời thủ thỉ nói chuyện với con. Lưu ý không bao giờ được để bé 1 mình trong chậu tắm.

Nếu mẹ và bé chưa mệt thì đẩy bé đi dạo gần quanh quanh vườn hoa, ngõ xóm cũng giúp tinh thần Mẹ và bé thư giãn thoải mái hơn.

NẾU ĐÃ THỬ MỌI CÁCH NHƯNG BÉ VẪN KHÓC DAI DẲNG

Bố Mẹ hãy kiểm tra em bé có các triệu chứng bệnh lý như sốt, tiêu chảy, táo bón, khó thở..vv.. không. Nếu có dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Trường hợp bé khỏe mạnh, được đáp ứng đủ nhu cầu nhưng vẫn khóc mãi không nín. Điều này khiến Bố Mẹ rất mệt mỏi, tức giận. Khi thấy mình đã sắp quá sức chịu đựng, thay vì trút giận vào em bé non nớt, hãy đặt bé nằm an toàn trong nôi và rời khỏi phòng để tránh nghe thấy tiếng khóc trong 1 khoảng thời gian ngắn để cơn giận nguôi đi, tâm trí bình tĩnh lại.

Nếu có bố mẹ, người thân ở cạnh, hãy xin sự trợ giúp, nhờ họ trông em bé hộ. Trong thời gian đó tìm cho mình chỗ nghỉ ngơi, đi ngủ, đi tắm hoặc đi dạo quanh sân vườn... Chỉ cần vài phút bạn sẽ thấy bình tĩnh trở lại.

Sức khỏe cơ thể và tinh thần của người Mẹ sau sinh rất quan trọng. Cơ thể sau sinh vốn đã suy yếu, tinh thần dễ bị kích thích. Người Mẹ hãy mạnh dạn chia sẻ khó khăn của mình cho Chồng, người thân để họ hiểu và giúp đỡ. Nếu không có người thân ở cạnh, hãy tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ, những người có chuyên môn. Đặc biệt hãy nhớ ưu tiên, nhẹ nhàng với chính mình, chăm sóc bản thân mình. Bạn yêu con thế nào thì cũng dành tình cảm như thế với chính mình. Bởi chỉ khi bạn mạnh khỏe, tỉnh táo, hạnh phúc, bạn mới có thể chăm sóc con tốt được.

Ngay sau sinh em bé, người Mẹ hãy bồi bổ lại cơ thể bằng những bài thuốc cho sản phụ. Nhất là khi người Mẹ có những dấu hiệu như mỏi mệt kéo dài, đau đầu, chân tay lạnh, chán ăn, mất ngủ, dễ suy nghĩ tiêu cực, buồn bã kéo dài khiến cơ thể suy nhược... Toàn bộ thành phần của bài thuốc cho sản phụ đều từ rễ cây, ngọn cỏ an toàn, không có tác dụng phụ, em bé bú mẹ cũng được lợi do nguồn sữa mẹ sản sinh nhiều và chất lượng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864